Vietnamese English

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & XUẤT NHẬP KHẨU NÔNG SẢN MIỀN NAM
Hợp tác xã Sản xuất nông nghiệp Vĩnh Thuận mang nông sản sạch, an toàn đến với người tiêu dùng

Trong bối cảnh thị trường nông nghiệp tràn lan thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, Hợp tác xã (HTX) Sản xuất nông nghiệp Vĩnh Thuận (ấp Kinh Mới, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) ra đời với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng nông sản sạch, chất lượng và an toàn cho sức khỏe.
GẠO SẠCH, CHẤT LƯỢNG

Tháng 7/2017, HTX Sản xuất nông nghiệp Vĩnh Thuận được thành lập với 9 thành viên, tổng diện tích sản xuất 70ha. Đến nay, HTX thu hút 75 thành viên với 513ha đất sản xuất lúa, trong đó có 120ha lúa giống, 50ha lúa sản xuất theo hướng VietGAP và 5ha lúa hữu cơ (gạo đỏ, gạo tím và gạo Huyết rồng). HTX đại diện ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm, còn giá cả do người dân thương lượng với doanh nghiệp. Đối với sản phẩm lúa Vietgap, HTX thu mua của nông dân cao hơn 20% so với giá lúa lương thực ngoài thị trường. Sau đó, HTX sấy, xay gạo và đóng gói bán. Do đó, quyền lợi nông dân được bảo đảm và tình nguyện tham gia HTX.

Với diện tích sản xuất theo hướng VietGAP, hữu cơ, HTX làm cầu nối giữa xã viên và doanh nghiệp để thu mua theo hướng bao tiêu sản phẩm. Ngoài ra, HTX còn thu mua lúa của xã viên để sấy, xay gạo và đóng gói bán. Đặc biệt, HTX có khoảng 5ha sản xuất gạo đỏ, gạo tím và huyết rồng theo hướng hữu cơ. Các sản phẩm này hiện rất hút hàng, có giá cao trên thị trường. Ngoài sản xuất lúa theo hướng an toàn, thời gian gần đây, HTX còn tập huấn cho xã viên trồng rau an toàn theo hướng hữu cơ để cung cấp ra thị trường.

KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG

Hiện, HTX ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm, còn giá cả do người dân thương lượng với doanh nghiệp. Đối với sản phẩm lúa VietGAP, HTX thu mua của nông dân cao hơn 20% so với giá lúa lương thực ngoài thị trường. Sau đó, HTX sấy, xay gạo và đóng gói bán.Đặc biệt, trong quá trình thu hoạch và xử lý sản phẩm không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào. Do được thu hoạch khi lúa vừa chín, sau thu hoạch thì cho vào nhà máy sấy ngay, không để lúa ủ trong bao qua đêm nên hương vị của gạo đậm đà và giàu dinh dưỡng.


Liên kết website

Thống kê truy cập

Số người online: 38
Tổng số truy cập: 1989448